Để giúp các bé tìm hiểu về ý nghĩa của Tết Hàn thực cũng như mang lại niềm vui, hứng khởi cho các con, trường Mầm non Cẩm Lĩnh A đã tổ chức cho trẻ hoạt động trải nghiệm làm bánh trôi.

Trong trường mầm non việc tổ chức cho trẻ trải nghiệm là một hoạt động rất quan trọng, nhằm hình thành cho bé những kĩ năng thực hành cuộc sống cơ bản ban đầu.           

Để giúp các bé tìm hiểu về ý nghĩa của Tết Hàn thực cũng như mang lại niềm vui, hứng khởi cho các con, trường Mầm non Cẩm Lĩnh A đã tổ chức cho trẻ làm bánh trôi.

 

Hoạt động bổ ích này không chỉ nhận được sự hào hứng của trẻ nhỏ mà còn cả sự ủng hộ, quan tâm nhiệt tình của  cha mẹ các bé. Ở mỗi lớp, cô giáo đều kể cho các con nghe về sự tích của Tết Hàn thực, giới thiệu về nguyên liệu làm bánh... Trong buổi trải nghiệm, các bé được xem video cô hướng dẫn cách làm bánh trước khi thực hành nặn bánh. Những thao tác ngắt bột, ấn đường, xoay tròn để cho ra sản phẩm là những viên bánh trôi trắng phau, tròn xoe chẳng còn khó khăn, bỡ ngỡ đối với các bé.

 

 

Vui hơn nữa là sau khi bánh đã luộc chín, các bé được thưởng thức ngay những chiếc bánh nho nhỏ thật thơm ngon do chính tay mình làm ra. 

Hoạt động trải nghiệm nặn bánh trôi đã góp phần rèn cho trẻ sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay đồng thời giúp các con thêm hiểu về phong tục truyền thống của quê hương.

Tác giả: Phạm Thị Thanh Thủy