Sáng ngày 11/5, hơn 400 học sinh các khối lớp trường mầm non Cẩm Lĩnh A đã trở lại trường học.

Việc bỏ quy định giãn cách trong lớp học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã giảm đi nhiều khó khăn cho giáo viên nhưng cũng đồng nghĩa với việc các trường phải tăng cường trách nhiệm, chủ động ứng phó trong mọi tình huống. Theo đó, để đón học sinh quay trở, các trường học, các cơ sở giáo dục đã thực hiện nghiêm việc tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn toàn trường lớp, lau chùi thiết bị dạy học, phân luồng đón trả học sinh, bố trí các bàn tại sân trường để đo thân nhiệt và sát khuẩn tay cho học sinh trước khi vào lớp…

Hiện tại, do dịch bệnh mới được khống chế, nên nhiều trường không tổ chức bán trú. Các trường tổ chức ăn bán trú cho học sinh phải thực hiện cam kết an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt phải có sự thỏa thuận với các phụ huynh học sinh.

Tại trường mầm Non Cẩm Lĩnh A, thuộc huyện Ba Vì, Hà Nội, ngay từ 7h sáng, nhà trường đã thực hiện nghiêm các quy định để đón học sinh trở lại trường. Ngay từ cổng trường, nhà trường đã phối hợp với bảo vệ nhà trường để chỉ dẫn cha mẹ học sinh đưa con đến trường. Các con đã được các cô chỉ dẫn thực hiện giãn cách theo  đúng quy định đến bàn sát khuẩn, đo thân nhiệt trước khi vào lớp.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Mầm Non Cẩm Lĩnh A trong ngày đầu tiên trở lại trường học của các bé sau đợt nghỉ dài do dịch bệnh Covid-19: