Tấm gương người bảo vệ gương mẫu và luôn tận tụy, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục Mầm non của trường mầm non Cẩm Lĩnh A xã Cẩm Lĩnh.

Tấm gương người bảo vệ gương mẫu và luôn tận tụy, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục Mầm non của trường mầm non Cẩm Lĩnh A xã Cẩm Lĩnh.

       Cuộc sống quanh ta có những con người rất bình dị nhưng những con người như vậy lại khiến nhiều người phải nhớ khi nhắc đến, đó là những tấm gương sáng cho chúng ta học tập và noi theo.

      Nếu ai có dịp ghé thăm mái trường mầm non Cẩm Lĩnh A nằm giữa trường Trung học cơ sở và trường Tiểu học chắc hẳn hình ảnh đầu tiên bạn bắt gặp là bóng dáng nhỏ nhắn, nhanh nhẹn đang lom khom quét lá trên sân trường. Đó là công việc hằng ngày rất đỗi bình dị nhưng không thể thiếu được của ông bảo vệ trường tôi, đó chính là anh Tiến.

Anh năm nay đã ngoài 30 tuổi với gương mặt hiền hậu, nhiệt tình, cởi mở, hòa đồng và rất quan tâm đến các giáo viên trong trường đến nỗi anh thuộc tên, thuộc tính nết của từng cô, từ cô hiệu trưởng đến các giáo viên, nhân viên. Công việc của anh nhìn thì đơn giản nhưng lại vô cùng vất vả, anh quản lí phụ huynh, học sinh ra vào cổng, quét dọn sân trường, tất cả các dẫy lớp học, tỉa cây và cắt cỏ xung quanh khu vực nhà trường. Cả ngày anh làm việc luôn tay không ngơi nghỉ. Ở đâu, lúc nào tôi cũng bắt gặp anh với chiếc chổi sọt rác và chiếc máy cắt cỏ trên tay, anh làm việc vô cùng tỉ mẩn. Hành lang lớp học anh quét sạch đến không còn cái rác... Ngay cả những bã kẹo cao su các cháu nhỏ nghịch ngợm thả xuống, anh cũng kiên trì, tỉ mẩn cạy từng cái một. Còn sân trường thì anh quét dọn không để lại tí bẩn nào kể cả các gốc cây xung quanh trường anh cũng nhặt rác sạch sẽ. Với những phụ huynh cho con ăn xong rác không để vào nơi quy định anh cũng nhẹ nhàng, nhắc nhở để các phụ huynh thấy được việc giáo dục bảo vệ môi trường là rất quan trọng đối với trẻ mầm non.