Nhằm tăng cường công tác kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra vào tại các địa phương, xã Cẩm Lĩnh đã triển khai thành lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại các thôn trên địa bàn xã trong đợt dịch thứ 4, đợt dịch đang có những yếu tố nguy hiểm nhất từ trước tới nay.

 

Theo  Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19  xã Cẩm Lĩnh chủ động giao lực lượng Công an, Quân sự, Y tế, hội viên các hội đoàn thể phân công lực lượng tổ chức kiểm tra, kiểm soát phương tiện giao thông ra, vào địa bàn xã 24/24h hằng ngày. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các chốt kiểm soát phải đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, chống đối. Lực lượng Công an làm chốt trưởng, có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị tham gia làm nhiệm vụ tại các chốt của xã xây dựng quy chế cụ thể tại các chốt, có biển, bảng thông báo để người dân biết, chấp hành.

Danh sách nhân sự các chốt đóng trên địa bàn xã Cẩm Lĩnh

Quy trình kiểm tra, kiểm soát y tế tại các chốt kiểm tra y tế phòng, chống dịch COVID-19 đối với người và phương tiện giao thông ra, vào tại các thôn, xã nhằm kiểm soát chặt chẽ các yếu tố nguy cơ của dịch bệnh COVID-19 xâm nhập vào địa bàn xã. Phát hiện kịp thời người về từ ổ dịch, vùng dịch và nơi có nguy cơ cao với dịch bệnh COVID-19 để triển khai các biện pháp xử trí phù hợp để ngăn chặn, cô lập mầm bệnh xâm nhập, phòng ngừa lây lan trên địa bàn xã. Phối hợp hoạt động đồng bộ giữa các ban, ngành, các lực lượng được phân công hoạt động tại chốt. Đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, các phương tiện, trang phục phòng hộ và các thiết bị chuyên môn phục vụ cho hoạt động tại chốt. Cán bộ thực hiện nhiệm vụ tại chốt, đặc biệt là cán bộ tiếp xúc trực tiếp với đối tượng (khai báo y tế, đo thân nhiệt, vận chuyển đối tượng) cần phải đảm bảo trang phục phòng hộ cá nhân đúng quy định, đảm bảo an toàn phòng tránh lây nhiễm.

Cùng chung tay hỗ trợ công tác PCD Covid-19, trường Mầm non Cẩm Lĩnh A luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi nhiệm vụ. Tuyên truyền kịp thời đến CB,GV, NV trong trường về diễn biến tình hình dịch bệnh. Chỉ đạo, phân công cụ thể lực lượng Công đoàn, Đoàn thanh niên tham gia các hoạt động PCD đặc biệt là đợt tiêm vacxin. Mặc dù thời tiết oi bức, dưới cái nắng gay gắt buổi trưa và những cơn gió bão buổi chiều tối, các đồng chí được phân công vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.