Sáng nay, 7h30 ngày 5/9/2021, học sinh cấp Mầm non, Tiểu học, THCS, PTCS trên toàn huyện Ba Vì nói chung và Trường Mầm non Cẩm Lĩnh A nói riêng đã dự Lễ khai giảng năm học mới được truyền hình trực tiếp tại trường THCS Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội; phát trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội (kênh truyền hình H1, H2; kênh phát thanh sóng FM...). Tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh nhà trường đã theo dõi Lễ khai giảng trong không khí trang nghiêm, háo hức và đầy niềm vui.

 Sau khi dự Lễ khai giảng được phát trực tiếp trên Đài truyền hình Hà Nội, các đồng chí giáo viên trong nhà trường gửi video Chào mừng năm học mới 2021- 2022 của nhà trường đến từng nhóm Zalo, Facebook của lớp mình. Với nội dung giới thiệu tập thể cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường, phân công giáo viên chủ nhiệm đứng lớp và danh sách học sinh kèm theo giúp phụ huynh, học sinh làm quen với thầy cô giáo, bạn bè, điều kiện học tập và rèn luyện; làm quen với phương pháp dạy học và giáo dục trong nhà trường ở lớp học mới, cấp học mới; tạo nên môi trường học tập và rèn luyện thân thiện, tích cực và hiệu quả; tạo tình cảm, niềm tin của học sinh đối với trường, lớp, thầy cô và bạn bè. Từ tình cảm và niềm tin này, các em sẽ có động lực học tập và rèn luyện tốt hơn khi bước vào năm học mới. Với  lựa chọn lên phương án tổ chức hoạt động Lễ khai giảng phù hợp thiết thực, ý nghĩa, nhà trường luôn đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định của Thành phố và UBND huyện.

Lễ khai giảng đã kết thúc, mặc dù không được tổ chức trực tiếp, không hoa, không có những cái bắt tay nhưng đã để lại trong lòng các em học sinh những niềm cảm xúc khó tả. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Cẩm Lĩnh A quyết tâm vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19 hoàn thành nhiệm vụ năm học mới 2021-2022 đúng như chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh trong thư gửi Khai giảng: “Như lịch sử đã chứng minh, không có thách thức nào có thể vượt cao hơn tinh thần hiếu học, không khó khăn nào có thể làm chùn bước ý chí phấn đấu, quyết tâm mài dùi kinh sử, chinh phục tri thức để làm rạng danh tiên tổ, để phụng sự đất nước của dân tộc Việt Nam trong suốt hàng ngàn năm văn hiến”. Một năm học mới đã đến kính chúc các thầy cô một năm học mới thật nhiều sức khoẻ, gặt hái nhiều thành công, chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi.

Dưới đây là một số hình ảnh học sinh trường Mầm non Cẩm Lĩnh A trong ngày lễ khai giảng