GD&TĐ - Hà Nội bắt đầu triển khai tiêm vắc-xin phòng dịch Covid-19 cho giáo viên các trường học trên địa bàn. Đây là một trong những biện pháp hữu hiệu nhanh đẩy lùi Covid-19, đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đổng.

Thấy rõ ý nghĩa và sự quan trọng của việc tiêm chủng vắc-xin Covid 19, tại buổi tiêm chủng, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã thực hiện khai báo đầy đủ, chính xác các thông tin sàng lọc trước khi tiêm cũng như các quy định của Trạm Y tế xã.

Chính vì vậy, sau khi được tiêm chủng, cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường tiếp tục thực hiện tốt chỉ dẫn của ngành Y tế theo dõi sức khỏe ít nhất trong 7 ngày sau khi tiêm. Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 với Thông điệp 5K:“ Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung –Khai báo y tế”.

Với cán bộ, giáo viên , nhân viên nhà trường, tham gia thực hiện tốt kế hoạch tiêm chủng vắc-xin Covid 19 là bảo vệ sức khỏe bản thân và thực hiện công tác tốt phòng chống dịch của quốc gia.

Công tác tiêm chủng được đơn vị y tế tổ chức chu đáo, cẩn trọng, theo đúng quy trình, quy định của ngành y tế. Trước khi tiêm có tư vấn, thăm khám sàng lọc chặt chẽ, loại trừ tất cả những người có tiền sử dị ứng, đang có bệnh cấp tính, đang điều trị bệnh, người có tiền sử bệnh tim mạch, huyết áp. Khi đến phòng tiêm sẽ tiếp tục được tư vấn, hướng dẫn theo dõi sức khỏe sau tiêm 30 phút tại điểm tiêm chủng, cấp giấy xác nhận đã tiêm và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong vòng 7 ngày tại nhà…

Dưới đây là một số hình ảnh ngày tiêm chủng vắc- xin của nhà trường: