Sáng 7/8, Chi bộ trường Mầm non Cẩm Lĩnh A tổ chức đại hội chi bộ, nhiệm kỳ 2022-2025. Về dự và chỉ đạo đại hội có các đ/c lãnh đạo ban thường vụ Đảng ủy, đ/c đảng ủy viên phụ trách trách chi bộ cùng với sự có mặt của 36/37 đ/c đảng viên trong chi bộ.

Chi bộ trường mầm non Cẩm Lĩnh A có 37 Đảng viên, thực hiện nhiệm vụ chăm sóc và giáo dục trẻ trong độ tuổi mầm non. Đảng viên trong chi bộ luôn chấp hành nghiêm túc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, quy định về những điều Đảng viên không được làm; tổ chức thực hiện nghiêm túc các cuộc học tập, triển khai Nghị quyết, Chỉ thị của cấp trên, thực hiện tốt cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 100% Đảng viên, viên chức, người lao động trong nhà trường thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của mình, luôn phấn đấu vươn lên, không có Đảng viên có biểu hiện suy thoái, tự diễn biến" , “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Quang cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ 2020-2022, đã kết nạp thêm 4 Đảng viên mới. Đảng viên tham dự Đại Hội đều đạt Đảng viên đủ tư cách, hoàn thành nhiệm vụ.

Chi bộ đang phấn đấu chỉ đạo nhà trường làm tốt công tác kiểm định chất lượng giáo dục mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1trong giai đoạn 2022-2025, thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục trẻ 5 tuổi; hàng năm, nhà trường đều đón số trẻ ra lớp đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Nhờ thường xuyên xuyên tự học, nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và chăm sóc, giáo dục trẻ, chất lượng đội ngũ giáo viên không ngừng được nâng lên. Hàng ngũ cán bộ giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp huyện đạt 6 đến 12 đ/c trở lên,  lao động tiên tiến cấp huyện 70%. Trường đạt danh hiệu trường Tiên Tiến  xuất sắc cấp huyện, ngoài ra còn tham gia thi giáo viên dạy giỏi cấp trường hàng năm đạt 100%  đ/c  đạt giáo viên dạy giỏi, NVND giỏi cấp trường,   tham gia đầy đủ các hoạt động do ngành giáo dục và các ban nghành khác tổ chức.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy xã Cẩm Lĩnh tặng hoa chúc mừng đại hội

Nhiệm kỳ 2022-2025, Chi bộ trường mầm non Cẩm Lĩnh tiếp tục nâng cao vai trò của chi bộ trong mọi hoạt động của nhà trường, quán triệt sâu sắc các chủ trương, đường lối, chính sách, nghị quyết, chỉ thị của Đảng đến cán bộ, Đảng viên, quần chúng; nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị cho cán bộ Đảng viên và quần chúng; thực hiện có hiệu quả việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chăm lo xây dựng Đảng, nâng cao năng lực quản lý và vai trò gương mẫu của Đảng viên.

Thống nhất theo dự thảo báo cáo chính trị của chi bộ niệm kỳ 2020-2022. Báo cáo đã nêu rõ tình hình lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị tư tưởng, lãnh đạo công tác tổ chức, chuyên môn, xây dựng nội bộ, tự phê bình và phê bình đồng thời đánh giá tồn tại, hạn chế, nguyên nhân của niệm kỳ 2020-2022. Một số kết quả đạt được: Nhiệm kỳ qua chi bộ đã lãnh đạo thực hiện có hiệu quả cao về công tác chuyên môn theo đúng đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Chỉ đạo nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Công tác phòng chống dịch bệnh làm tốt.Phấn đấu 100% Đảng viên tích cực rèn luyện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác; không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; giữ mối quan hệ tốt với Đảng, chính quyền và quần chúng nhân dân nơi công tác cũng như nơi cư trú. 100% Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt lao động tiên tiến trở lên. 100% gia đình Đảng viên đạt gia đình văn hóa.Chi bộ luôn đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bồi dưỡng phát triển thêm 3-6 Đảng viên mới.

Chi bộ phấn đấu chỉ đạo nhà trường hoàn thành 100% kế hoạch phát triển cấp trên giao trong các năm học về số học sinh/số lớp; sỹ số học sinh hàng năm tăng 3-5%; đảm bảo tỷ lệ huy động trẻ các độ tuổi ra lớp theo kế hoạch giao, trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 100%. Tỷ lệ bé ngoan đạt 100%, bé chuyên cần đạt 95% trở lên, bé phát triển toàn diện về 5 mặt giáo dục đạt 96% trở lên; trẻ suy dinh dưỡng và trẻ béo phì dưới 2%, không có trẻ thấp còi. 100% giáo viên trên chuẩn, 90% giáo viên đứng lớp đạt giáo viên giỏi cấp trường và có trên 20% giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, thành phố.

Tại đại hội, các Đảng viên đã bầu Ban chi ủy và bầu trực tiếp các chức danh Bí thư, Phó Bí thư chi bộ, nhiệm kỳ 2022-2025.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy xã Cẩm Lĩnh tặng hoa chúc mừng đại hội

Đại hội Chi bộ Mầm non Cẩm Lĩnh A nhiệm kỳ 2022-2025 kêu gọi toàn thể đảng viên hãy phát huy truyền thống đoàn kết thống nhất, năng động sáng tạo, nêu cao ý thức tự lực, tự cường vượt mọi khó khăn, phát huy thế mạnh, ra sức thi đua phấn đấu thực hiện thắng lợi, mục tiêu mà Đại hội đã đề ra. 100% Đảng viên đều nhất trí với báo cáo nhiệm kỳ và có 3 ý kiến tham luận rất thiết thực xoay quanh các vấn đề về chăm sóc nuôi dạy trẻ.

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, dân chủ, đoàn kết, đổi mới, xây dựng. Đại hội đã tập trung trí tuệ, hoàn thành chương trình Đại hội một cách thành công.

Hương Trà