Triển khai kế hoạch xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19

TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH XÉT NGHIỆM DIỆN RỘNG, TIÊM CHỦNG VẮC XIN PHÒNG COVID-19

Ngày 9/9/2021 Sở chỉ huy phòng chống dịch huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị trực tuyến đột xuất với Sở chỉ huy phòng chống dịch của các xã, thị trấn để triển khai kế hoạch Xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng Vắc xin phòng chống Covid-19 cho nhân dân trên địa bàn huyện. Dự và chỉ đạo tại điểm cầu của huyện có đồng chí Dương Cao Thanh – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.
Với mục đích tập trung mọi nguồn lực, tranh thủ từng phút, từng giờ, bằng mọi biện pháp, tận dụng tối đa thời gian “vàng” trong thời gian giãn cách xã hội, để tổ chức thần tốc xét nghiệm diện rộng và tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho toàn bộ công dân từ 18 trở lên một các an toàn, hiệu quả. Huyện Ba Vì phấn đấu từ ngày 9/9/2021 đến ngày 15/9/2021 sẽ xét nghiệm toàn bộ người dân trên địa bàn huyện, khoảng trên 300.000 mẫu. Hoàn thành tiêm chủng mũi 1 phòng Covid-19 cho 100% người dân từ 18 tuổi trở lên, khoảng 130.000 người.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Dương Cao Thanh – Bí thư Huyện ủy yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện xuống cơ sở phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, phải đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác xét nghiệm và tiêm chủng; các xã, thị trấn bố trí địa điểm xét nghiệm và tiêm hợp lý đảm bảo thông thoáng, có đầy đủ cơ sở vật chất, vị trí giãn cách; lập danh sách đầy đủ các công dân chưa tiêm ở địa phương và bố trí lực lượng phục vụ tiêm, xét nghiệm làm việc liên tục từ 7 giờ sáng đến 23 giờ cùng ngày, hoặc tiếp tục tiêm khi vẫn còn người để tiêm và cho đến khi hết thuốc; bố trí xe cấp cứu túc trực, sẵn sàng xử lý tình huống, không để bị động, bất ngờ; Ban Tuyên giáo, Trung tâm VHTT và Thể thao, đài truyền thanh các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về công tác tiêm chủng và xét nghiệm, từ đó tạo sự đồng thuận trong nhân dân, để nhân dân hiểu và tích cực tham gia tiêm vắc xin phòng Covid-19 và làm xét nghiệm phòng chống Covid-19 trên địa bàn huyện. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng yêu cầu Sở chỉ huy phòng chống dịch của huyện tiếp thu, bổ sung các ý kiến đóng góp của các địa phương, để tổ chức triển khai thực hiện ngay các phần việc phục vụ cho công tác xét nghiệm và tiêm chủng tại các xã, thị trấn đạt kết quả cao nhất.

Nguồn: Ba Vì xanh