“Hiến máu tình nguyện” là một hành động, một nghĩa cử cao đẹp của mỗi người.  Với thông điệp: “ Giọt máu cho đi – Cuộc đời ở lại” đã bao trọn ý nghĩa  và mục đích lớn lao trong các chiến dịch hiến máu nhân đạo. Mỗi giọt máu là biểu hiện của sự sống và tiếp sức cho sự sống. Khi dòng máu chảy trong cơ thể một người chỉ là để duy trì sự sống nhưng cũng dòng máu ấy chảy trong cơ thể nhiều người thì nó trở thành một làn sóng của yêu thương và chia sẻ phần đời quý giá nhất trong cuộc sống con người.

Hiến máu tình nguyện” là một hành động, một nghĩa cử cao đẹp của mỗi người.  Với thông điệp: “ Giọt máu cho đi – Cuộc đời ở lại” đã bao trọn ý nghĩa  và mục đích lớn lao trong các chiến dịch hiến máu nhân đạo. Mỗi giọt máu là biểu hiện của sự sống và tiếp sức cho sự sống. Khi dòng máu chảy trong cơ thể một người chỉ là để duy trì sự sống nhưng cũng dòng máu ấy chảy trong cơ thể nhiều người thì nó trở thành một làn sóng của yêu thương và chia sẻ phần đời quý giá nhất trong cuộc sống con người.

“Hiến máu nhân đạo” không chỉ mang đến sự sống của con người mà còn là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng; thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta. Người bệnh được truyền máu không chỉ được tiếp nhận vào cơ thể mình một loại thuốc quý mà còn được đón nhận cả tình thương bao la của đồng loại.

Có  rất nhiều giáo viên, CB-CNV  tình nguyện hiến máu.  bày tỏ cảm xúc khi tham gia hiến máu: “ Chúng tôi muốn góp  sức mình cho các hoạt động thiện nguyện của xã hội, chung tay giúp đở những bệnh nhân đang cần nguồn máu để chữa bệnh. Trường chúng tôi đã cố gắng gìn giữ sức khỏe trong thời gian qua để có nguồn máy tươi tốt nhất cho cộng đồng…”